งานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอล 11 คน ยุวชนหาดทิพย์คัพ ครั้งที่ 5

29 กันยายน 2559

เปิดตัว 10 ทีมสุดท้าย ยุวชนหาดทิพย์คัพ แมทช์แห่งความสุข ของ เด็กๆ 5 จังหวัดชายแดนใต้

27 ก.ย. 59 : บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) จัดแถลงข่าว การแข่งขัน ฟุตบอล 11 คน อายุ 8-12 ปี “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 5 รอบชิงชนะเลิศ ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนใต้ โดยมี นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ รองเลขาฯ ศอ.บต. เป็นประธานแถลงข่าว ร่วมด้วย นายพรประสิทธิ์ เล็กสุทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสงขลา ดร.ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ คุณศตนันทน์ นิลทะรัตน์ หัวหน้างานศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติส่วนภูมิภาค สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยภาค 4 และ นายธงชัย อันชูฤทธิ์ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บมจ.หาดทิพย์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ ไม่ได้มุ่งเน้นถึงชัยชนะ หรือแชมป์ แต่ หาดทิพย์ขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะเติมเต็มความสุขให้เด็กๆ จากการเล่นกีฬาที่ตนเองรัก เพราะ กีฬา คือ เบ้าหลอมให้เด็กๆ มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และรู้จักเสียสละเพื่อส่วนรวม รวมทั้ง ส่งเสริมการทำกิจรรมร่วมกันของ “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ได้จัดให้มีการสอดแทรกการทำกิจกรรมร่วมกัน และ เปิดประสบการณ์ใหม่ให้เด็กๆ ในวันพักการแข่งขัน ด้วยการไปชมภาพยนตร์ในโรงหนัง หาดใหญ่ซีนีเพล็กซ์ ที่ทันสมัย นิทรรศการภาพวาด4 มิติ แนวใหม่ หาดใหญ่วันเดอร์แลนด์ (Hatyai Wonders Land) ที่เดียวในภาคใต้ และ เยี่ยมชมเทคโนโลยีกระบวนการผลิต โคคา-โคลา ซึ่งผลสำเร็จของ การแข่งขัน คือ มิตรภาพ ความสามัคคี และได้สร้างแรงบันดาลใจ ให้เด็กๆ ที่มีความรักในกีฬาฟุตบอลได้นำพาความสามารถที่มีไปพัฒนาและต่อยอดไปสู่ ความเป็นบุคคลคุณภาพของสังคมต่อไป โดยร่วมกับ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ การกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 จังหวัด สงขลา ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สตูล เทศบาลนครหาดใหญ่ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ พร้อมด้วยพันธมิตรที่มีความมุ่งมั่นเดียวกัน คือ โรงแรม บุรีศรีภูบูติค โฮเทล ,หาดใหญ่ซีนีเพล็กซ์ ,หาดใหญ่วันเดอร์แลนด์ และ แกรนด์สปอร์ต

สำหรับการแข่งขัน ฟุตบอล 11 คน “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 5 รอบคัดเลือกประจำจังหวัด มีทีมเข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 46 ทีม เมื่อ 14-23 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา เพื่อคัดเลือก ทีมชนะและรองชนะเลิศ เป็นตัวแทนจังหวัด จำนวน 2 ทีม ให้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ จำนวน 10 ทีม คือ ทีมโรงเรียนบ้านย่านซื่อมิตรภาพที่ 147 และ ทีมโรงเรียนจงหัว จ.สตูล , ทีมโรงเรียนแสงทองวิทยา และ ทีมรวมโรงเรียน พล พะตง ส่องแสง จ.สงขลา , ทีมโรงเรียนบ้านวังสำราญ และ ทีมโรงเรียนบ้านโกตาบารู จ.ยะลา , ทีมโรงเรียนบ้านสะบารัง และทีมเทศบาลเมืองตะลุบัน จ.ปัตตานี , ทีมโรงเรียนเทศบาล 2 (บ้านบาเละฮิเล) และ ทีม โรงเรียนบ้านศาลาใหม่ จ.นราธิวาส ซึ่งจะจัดการแข่งขัน ในระหว่างวันที่ 12-19 ตุลาคม 2559 ณ สนามจิระนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ทีมชนะเลิศรับ ถ้วยเกียรติยศ จาก “ฯพณฯ พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์” องคมนตรี ทีมรองชนะเลิศ ได้รับถ้วยเกียรติยศ ทุนการศึกษา จักรยานเพื่อสุขภาพ มีมูลค่ารวมกว่า 1 แสนบาท โดยใช้งบประมาณการจัดการแข่งขันทั้งหมดมากกว่า 1 ล้านบาท