15 พฤษภาคม 2549
15 พฤษภาคม 2549 เรื่อง ชี้แจงผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2549 เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ด้วยผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2549 ซึ่งผ่านการตรวจสอบจากผู้สอบบัญชีรับอนุญาตแล้ว ปรากฏว่า บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 21.45 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากระยะเดียวกันของปีก่อนจำนวน 3.89 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น ร้อยละ 22.16 บริษัทฯ จึงใคร่ขอเรียนชี้แจงถึงสาเหตุที่ทำให้ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ เพิ่มขึ้นดังนี้ 1. รายได้จากการขายเพิ่มขึ้น 91.61 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 19.59 เนื่องจากการฟื้นตัว ของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวหลังจากเกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติคลื่นยักษ์สึนามิเมื่อปลายเดือน ธันวาคม 2547 รวมทั้งการปรับแผนการขาย 2. ด้วยความพยายามของฝ่ายบริหารในการควบคุมค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารทำให้ค่าใช้จ่าย ในส่วนนี้ลดลง 2.37 ล้านบาท หรือลดลงร้อยละ 1.49 การควบคุมค่าใช้จ่ายนี้นับว่าได้ผลเป็นที่น่า พอใจ สำหรับสภาวะการณ์ที่ค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้เพิ่มขึ้นตลอดปีที่ผ่านมา ยกตัวอย่างเช่น ค่าขนส่ง ที่เพิ่มขึ้นจากระยะเดียวกันของปีก่อน 50% อันเป็นผลเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ราคาน้ำมันที่เพิ่มขึ้น อย่างรวดเร็วและรุนแรง จากสาเหตุหลักดังกล่าวข้างต้น เป็นผลให้ไตรมาสแรกของปี 2549 บริษัทฯ มีผลการดำเนินงานดีขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับระยะเวลาเดียวกันของปีก่อน จึงเรียนมาเพื่อทราบและโปรดกรุณาทำการเผยแพร่ต่อไป ขอแสดงความนับถือ ร้อยตรี (ไพโรจน์ รัตตกุล) ประธานกรรมการบริหาร/กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายสำนักงานกรรมการผู้จัดการ โทร.0-2391-4488 ต่อ 108