ประกาศจ่ายเงินปันผลและแจ้งการเปลี่ยนแปลงมูลค่าหุ้น

26 มีนาคม 2545
วันที่ 25 มีนาคม 2545 เรื่อง ประกาศจ่ายเงินปันผลและการเปลี่ยนแปลงมูลค่าหุ้น เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ด้วยที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 1/2545 วันที่ 25 มีนาคม 2545 ได้มีมติดังนี้ 1. อนุมัติจ่ายเงินปันผลประจำปี 2544 ในอัตราหุ้นละ 2.75 บาท (สองบาทเจ็ดสิบห้า สตางค์) ให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ จำนวน 16,601,500 หุ้น ซึ่งบริษัทฯ ได้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล สำหรับผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนไปแล้ว เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2544 ในอัตราหุ้นละ 1.25 บาท (หนึ่งบาทยี่สิบห้าสตางค์) คงเหลือจ่ายเงินปันผลงวดสุดท้ายในอัตราหุ้นละ 1.50 บาท ( หนึ่งบาทห้าสิบ สตางค์) โดยกำหนดจ่ายเงินปันผลงวดสุดท้ายดังกล่าวในวันที่ 15 พฤษภาคม 2545 2. อนุมัติการเปลี่ยนแปลงมูลค่าหุ้นที่ตราไว้ของบริษัทฯ จากเดิมมูลค่าหุ้นละ 10 บาท เป็นมูลค่าหุ้นละ 1 บาท 3. อนุมัติการแก้ไขหนังสือบริคณห์สนธิ ข้อ 4. เพื่อให้สอดคล้องกับมูลค่าหุ้นที่เปลี่ยนแปลงใหม่ โดยให้ยกเลิกข้อความเดิมและให้ใช้ข้อความใหม่ ดังนี้ "ข้อ 4. ทุนจดทะเบียน จำนวน 250,000,000 บาท (สองร้อยห้าสิบล้านบาท) แบ่งออกเป็น 250,000,000 หุ้น (สองร้อยห้าสิบล้านหุ้น) มูลค่าหุ้นละ 1 บาท (หนึ่งบาท) โดยแยกออกเป็น หุ้นสามัญ 250,000,000 หุ้น (สองร้อยห้าสิบล้านหุ้น) หุ้นบุริมสิทธิ - หุ้น ( - )" … 2/ - 2 - 4. อนุมัติการแก้ไขข้อบังคับของบริษัท ข้อ 4. วรรคแรก ในส่วนที่เกี่ยวกับ มูลค่าหุ้น โดยให้ยกเลิกข้อความเดิมในวรรคแรก และให้ใช้ข้อความใหม่ดังนี้ "ข้อ 4. หุ้นของบริษัทเป็นหุ้นสามัญ มีมูลค่าหุ้นละหนึ่งบาท" ทั้งนี้ ข้อความในวรรคอื่นภายใต้ข้อบังคับข้อ 4 ให้คงไว้ตามเดิม 5. กำหนดวันประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2545 ในวันที่ 29 เมษายน 2545 เวลา 15.00 น.ณ ห้องสายทิพย์ ชั้น 3 โรงแรมอิมพีเรียล ควีนส์ ปาร์ค เลขที่ 199 ถนนสุขุมวิท ซอย 22 กรุงเทพมหานคร โดยมีระเบียบวาระการประชุมดังนี้ :- 5.1 พิจารณารับรองรายงานการประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2544 5.2 คณะกรรมการรายงานกิจการในรอบปี พ.ศ. 2544 เพื่อทราบ 5.3 พิจารณาอนุมัติงบดุลและบัญชีกำไรขาดทุนของบริษัทฯ ประจำปีสิ้นสุด วันที่ 31 ธันวาคม 2544 ที่ผ่านการตรวจสอบจากผู้สอบบัญชีรับอนุญาตแล้ว 5.4 พิจารณาอนุมัติการตั้งสำรองตามกฎหมาย สำรองทั่วไป และการจ่าย เงินปันผลประจำปี 2544 5.5 พิจารณาเลือกตั้งกรรมการแทนกรรมการที่ต้องออกตามวาระ 5.6 พิจารณาแต่งตั้งผู้สอบบัญชีและกำหนดค่าสอบบัญชีประจำปี 2545 5.7 พิจารณาอนุมัติการเปลี่ยนแปลงมูลค่าหุ้นที่ตราไว้ของบริษัทฯ จากเดิม มูลค่าหุ้นละ 10 บาท เป็นมูลค่าหุ้นละ 1 บาท 5.8 พิจารณาอนุมัติแก้ไขหนังสือบริคณห์สนธิของบริษัทฯ ข้อ 4 เพื่อให้ สอดคล้องกับมูลค่าหุ้นที่เปลี่ยนแปลงใหม่ 5.9 พิจารณาอนุมัติแก้ไขข้อบังคับของบริษัท ข้อ 4 ในส่วนที่เกี่ยวกับ มูลค่าหุ้น 5.10 พิจารณาเรื่องอื่นๆ (ถ้ามี) … .3/ - 3 - 6. กำหนดวันปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นเพื่อสิทธิเข้าร่วมประชุมใหญ่ สามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2545 และสิทธิรับเงินปันผลในวันที่ 9 เมษายน 2545 เวลา 12.00 น.เป็นต้นไป จนกว่าการประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2545 จะแล้วเสร็จ จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ ร้อยตรี (ไพโรจน์ รัตตกุล) กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายสำนักงานกรรมการผู้จัดการ โทร.(02) 392-9984-5 ต่อ 108