01 มีนาคม 2544
วันที่ 1 มีนาคม 2544 เรื่อง ชี้แจงผลการดำเนินงานประจำปี 2543 เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ด้วยผลการดำเนินงานประจำปี 2543 ของบริษัทฯ ซึ่งผ่านการตรวจสอบจากผู้สอบบัญชี รับอนุญาตแล้ว ปรากฏว่าบริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 79.06 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากระยะเวลาเดียวกันของ ปีก่อน 44.04 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 125.78 บริษัทฯ จึงใคร่ขอเรียนชี้แจงถึงการที่ผลการดำเนินงานปี 2543 ของบริษัทฯ มีกำไร สุทธิเพิ่มขึ้นเกินกว่าร้อยละ 20 เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2542 เนื่องจากการวางแผนการตลาดที่ เหมาะสมกับสภาพท้องที่ตามนโยบายของบริษัท Coca-Cola ทั่วโลก ทำให้ตัวเลขขายของบริษัทฯ เพิ่มขึ้นร้อยละ 9.13 ประกอบกับการขึ้นราคาจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ทุกชนิดยกเว้นขนาดลิตร เมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2543 ที่ผ่านมา มีผลทำให้รายได้จากการขายของบริษัทฯ เพิ่มขึ้น 207.06 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 17.03 ในขณะที่ค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ของบริษัทฯ ยังคงที่ จึง ทำให้บริษัทฯ มีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเกินกว่าร้อยละ 20 ดังกล่าวข้างต้น จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ ร้อยตรี (ไพโรจน์ รัตตกุล) กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายสำนักงานกรรมการผู้จัดการ โทร.392-9984-5 ต่อ 108