หาดทิพย์ ชี้แจงข่าวการสั่งปิดคลังสินค้ายะลา

16 กันยายน 2537
บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) แจ้งว่าตามที่ปรากฎข่าวในสื่อมวลชนบางฉบับว่า บริษัทฯ ถูกกลุ่ม โจรคุกคาม และเตรียมสั่งปิดคลังกระจายสินค้าที่ จ.ยะลา นั้น บริษัทฯ ได้แจ้งว่าจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น บริษัทกำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาที่จะหา ทางจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ในจังหวัดยะลาด้วยวิธีอื่นโดยไม่ใช้คลังสินค้าในจังหวัดยะลา เป็น ศูนย์กระจายสินค้าในจังหวัดยะลา แต่จะให้ลูกค้ามาซื้อสินค้าที่หน้าคลังดังที่ได้เริ่มทำนับตั้งแต่วันที่ 16 กัน ยายน ศกนี้ ขณะนี้บริษัทฯ ไม่สามารถประเมินผลกระทบต่อตัวเลขขายในจังหวัดยะลาได้ เนื่องจากต้องรอ การปฏิบัติงานของฝ่ายบ้านเมืองว่าจะขจัดความเป็นห่วงของบริษัทฯ ได้มากน้อยเพียงใด อนึ่ง ตัวเลขขายผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ในจังหวัดยะลาในอดีตเมื่อคิดเป็นเปอร์เซ็นของตัวเลข ขายทั้งหมดใน 14 จังหวัดภาคใต้แล้วมีเพียง 4% และคิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่น่าจะทำให้การคาด ผลการประมาณการทั้งปีของบริษัทฯ กระทบกระเทือนไปในทางลบ เพราะนอกจากเปอร์เซ็นต์ของการ ขายมีน้อย เมื่อเปรียบเทียบกับการขายทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้ระยะการขายของปีนี้ก็เหลืออีกเพียง 3 เดือนกว่าเท่านั้น ซึ่งเป็นฤดูที่ขายต่ำอยู่เป็นปกติแล้วเนื่องจากดินฟ้าอากาศไม่เอื้ออำนวยและจำนวนนัก ท่องเที่ยวมีน้อยกว่า 6 เดือนแรก