หาดทิพย์ - โครงการ “HaadThip แฟน Run” ปี2 มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ให้แก่โรงพยาบาลนาหม่อม

09 September 2022

คุณดำรงรักษ อภิบาลสวัสดิ์ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการอาวุโส ผู้แทน บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) มอบเงินรายได้จากการจำหน่ายเสื้อวิ่งที่ระลึก และรายได้จากการประมูลขวดเซรามิกที่ระลึก จำนวน 1,000,000 บาท ในโครงการวิ่ง “HaadThip แฟน Run” ปี2 เพื่อสมทบทุน ซื้อกล้องส่องตรวจลำไส้ใหญ่ชนิดวิดิทัศน์แบบคมชัดพร้อมชุดควบคุมสัญญาณภาพ มอบให้โรงพยาบาลนาหม่อม โดยมี พญ.วาสนา อชิรเสนา รักษาการตำแหน่งผู้อำนวยการ โรงพยาบาลนาหม่อม เป็นผู้แทนรับมอบ ณ โรงพยาบาลนาหม่อม อ.นาหม่อม จ.สงขลา เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา

สำหรับงานวิ่ง “HaadThip แฟน Run” ปี2 ไม่สามารถจัดวิ่งในสนามจริงได้ เนื่องจากในช่วงเวลา 2 ปี ที่ผ่านมา สถานการณ์โควิด-19 มีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง และจากเดิม ทางโครงการฯ มีแผนซื้อเครื่องติดตามการทำงานของหัวใจแบบรวมศูนย์ แต่โรงพยาบาลนาหม่อมได้รับงบประมาณสนับสนุนจากงบการดูแลผู้ป่วย covid-19 จากรัฐบาลและได้มีการจัดซื้อครุภัณฑ์ดังกล่าวจำนวน 4 ชุดแล้ว แต่เนื่องจากเขตบริการสุขภาพที่ 12 ได้กำหนดให้โรงพยาบาลนาหม่อมเป็นในการคัดกรองมะเร็งลำไส้ใหญ่ กล้องที่ทางหาดทิพย์บริจาคมาไม่เพียงพอที่จะรองรับการเป็นศูนย์คัดกรองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทางโรงพยาบาลจึงขอนำเงินที่ทางบริษัทบริจาคนำมาใช้ในการสมทบทุนเพื่อซื้อกล้องส่องตรวจลำไส้ใหญ่ชนิดวิดิทัศน์แบบคมชัดพร้อมชุดควบคุมสัญญาณภาพ เพิ่มอีกจำนวน 1 ชุดในราคา สองล้านบาทถ้วน และคาดว่าในอนาคต หาดทิพย์ จะจัดงานวิ่ง HaadThip แฟน Run” อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้คู่รัก-นักวิ่งสายบุญทุกท่าน ได้ร่วมส่งมอบความสุข และสุขภาพแข็งแรง ควบคู่กัน